Tọa đàm kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023)

Sinh thời, Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo”. Hòa chung trong niềm vui của đất nước, sáng ngày 20/11/2023 Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên tổ chức lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam  (20/11/1982-20/11/2023) .
“ Có một nghề bụi phấn bám đầy tay.
Ta vẫn gọi là nghề cao quý nhất.
Có một nghề không trồng cây vào đất.
Mà cho đời những đóa hoa thơm”.
Trong suốt chiều dài dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, giáo dục đã tồn tại và phát triển cùng với lịch sử, đóng vai trò quan trọng như một trụ cột cơ bản trong xây dựng và vun đắp nền văn hiến lâu đời của đất nước. Truyền thống tốt đẹp ấy được tiếp nối qua các thế hệ, lan tỏa cho mọi thời đại, là mạch nguồn bền bỉ nuôi dưỡng tinh thần hiếu học của nhân dân ta. Năm 1982 là dấu mốc đánh dấu việc lựa chọn ngày 20/11 hằng năm làm ngày Nhà giáo Việt Nam, thể hiện truyền thống đạo lý của dân tộc đối với những người làm công tác trồng người. Đó không chỉ là niềm vui riêng của những người làm nghề giáo trên mảnh đất hình chữ S, mà còn là ngày vui chung, ngày xã hội tôn vinh sự học, tôn vinh những người dạy chữ, dạy nghề. Ở đó, những nhà giáo chính là những người đã ươm mầm, vun trồng cái đẹp, nuôi dưỡng cái chân, thiện, mỹ cho cây đời mãi mãi xanh tươi.
Tiết mục văn nghệ mở màn buổi Lễ của cấc thầy cô và các em học sinh
Chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ tọa đàm
          Trong không khí trang trọng của buổi lễ, thầy giáo Lương Đình Tuấn- Hiệu trưởng nhà trường  lên đọc diễn văn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Bài diễn văn đã ôn lại truyền thống, những đóng góp thầm lặng của những thầy cô ngày đêm trên bục giảng, đồng thời nhấn mạnh những thách thức lớn lao mà tập thể CBGV - NV của nhà trường cần nổ lực trong thời gian tới. Đồng thời, không ngừng rèn luyện, phấn đấu tiếp tục phát huy truyền thống yêu nghề góp phần nâng cao chất lượng đào tạo để xứng đáng là địa chỉ giáo dục có uy tín.
Thầy Lương Đình Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ
Các đại biểu tặng hoa chúc mừng nhà trường
Các cô giáo chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm, tặng hoa chúc mừng nhà trường