SINH HOẠT NGOẠI KHÓA BỘ MÔN SINH HỌC

Căn cứ Thông tư số 31/2017/TT-BGDĐT ngày 18 tháng 12 năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông;
Thực hiện văn bản số 2093/SGDĐT-GDCN ngày 25 tháng 8 năm 2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên về việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục chính trị và công tác học sinh năm học 2023-2024;
Thực hiện nhiệm vụ giáo dục giá trị sống, kĩ năng sống cho học sinh;
Căn cứ tình hình thực tế của trường, trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT huyện Điện Biên xây dựng và triển khai Kế hoạch tổ chức Sinh hoạt nội trú năm học 2023-2024.
Thực hiện theo văn bản số 177/KH-PTDTNTTHPTHĐB về việc tổ chức sinh hoạt nội trú năm học 2023-2024 tại trường PT DTNT THPT huyện Điện Biên.
Vào ngày 21/10/2023 nhóm bộ môn Sinh học đã phối kết hợp với đoàn thanh niên trường PT DTNT THPT huyện Điên Biên tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa môn Sinh học cho học sinh toàn trường.
Mục đích góp phần giáo dục toàn diện học sinh, nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục - đào tạo của nhà trường. Tạo sân chơi bổ ích cho học sinh qua các giờ học căng thẳng. Qua các hoạt động giúp học sinh vơi đi nỗi nhớ nhà, gắn bó với trường lớp hơn.
Một số hình ảnh của buổi ngoại khóa

Nội dung buổi sinh hoạt ngoại khóa chia làm 2 chủ đề chính;
Chủ đề 1 do cô giáo Phùng Thị Minh – GV Sinh học phụ trách có nội dung giới thiệu chung về Sinh học cũng như bộ môn Sinh học được học trong nhà trường; Giải đáp thắc mắc lần lượt ở từng khối lớp 10, 11, 12 về các vấn đề các em gặp phải trong quá trình học tập bộ môn Sinh học.
Chủ đề 2 do cô giáo Nguyễn Thị Thanh – GV Sinh học phụ trách có nội dung chơi trò chơi đoán chữ với chủ đề Sinh học, xem video về đa dạng Sinh học trên thế giới và ở Việt Nam…
Các bạn học sinh trong toàn trường tham gia buổi ngoại khóa với một tinh thần rất hào hứng tích cực, trả lời các câu hỏi rất nhiệt tình.

Phùng Thị Minh