NGÀY CHỦ NHẬT XANH: ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN CHUNG TAY LÀM SẠCH MÔI TRƯỜNG

Tích cực hưởng ứng các hoạt động bảo vệ môi trường, trong nhiều năm qua cùng với tuổi trẻ Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp huyện Điện Biên, tuổi trẻ trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên đã tổ chức được nhiểu hoạt động thiết thực, hiệu quả. Mỗi năm, tổ chức ít nhất 6 lượt tổng vệ sinh đường dân sinh đi qua trường; vệ sinh khuôn viên nhà trường; thực hiện các công trình phần việc thanh niên góp phần cải tạo cảnh quan nhà trường; trồng mới nhiều cây xanh, cây ăn quả góp phần xây dựng trường học xanh; thực hiện tốt hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh”.
        Sáng ngày 25/02/2024 Đoàn trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên tổ chức hoạt động Chủ nhật xanh lần thứ 3 năm 2024 với các hoạt động dọn dẹp, vệ sinh đường dân sinh qua trường và đường dẫn vào trung tâm huyện. Tham dự hoạt động có đông đủ đoàn viên của Chi đoàn Cán bộ giáo viên và 10 Chi đoàn khối 12,11,10.
Ngày Chủ nhật xanh là hoạt động ý nghĩa, được Đoàn trường triển khai thường xuyên nhằm giải quyết thực trạng ô nhiễm môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 3 năm 2024 thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Điện Biên nhằm nâng cao nhận thức và tổ chức cho đoàn viên tích cực, tự giác tham gia các hoạt động bảo vệ và giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
Đối với đoàn viên trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh huyện Điện Biên, Ngày Chủ nhật xanh không đơn thuần là hoạt động ra quân tổng vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, chăm sóc cây xanh... mà điều quan trọng nhất là góp phần làm thay đổi nhận thức, hành động của đoàn viên thanh niên trong việc xây dựng tư duy “sống xanh” và bảo vệ môi trường.
Một số hình ảnh của hoạt động:

Nguyễn Quý - Đoàn thanh niên