NGOẠI KHOÁ TÌM HIỂU MỐI QUAN HỆ HỮU NGHỊ HAI NƯỚC VIỆT NAM – LÀO

Việt - Lào hai nước chúng ta
Tình sâu hơn nước Hồng Hà - Cửu Long
Việt Nam và Lào là hai quốc gia có mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện từ lịch sử tới hiện tại. Mối quan hệ đó được coi là mối quan hệ đặc biệt với vai trò như đồng minh chiến lược của nhau và đã được chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 5/9/1962. Trải qua gần 60 năm, quan hệ Việt Lào được xây đắp, nuôi dưỡng bằng công sức, của cải, xương máu của nhiều thế hệ cách mạng người Việt Nam và Lào. Trải qua nhiều gian nan, thử thách, quan hệ đó vẫn vẹn nguyên, không hề bị rạn nứt.
Trong khuôn khổ kế hoạch năm học, với mục đích nâng cao nhận thức của các bạn học sinh tìm hiểu lịch sử, phong tục tập quán và mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước, đồng thời góp phần giúp các bạn  học sinh nâng cao kiến thức và kỹ năng về mọi mặt. Ngày 08/01/2024 Trường PTDTNT THPT Huyện Điện Biên tổ chức Chương trình ngoại khóa với chủ đề “Tìm hiểu quan hệ hữu nghị hai nước Việt Nam - Lào”.
Buổi ngoại khoá các bạn học sinh đã được tìm hiểu các kiến thức về cơ sở hình thành, sự phát triển và mối quan hệ hai nước Việt Lào qua các giai đoạn lịch sử khác nhau. Đặc biệt là nội dung trình diễn các trang phục dân tộc đa màu sắc cùng các bộ trang phục truyền thống của dân tộc Lào đã mang đến không khí vui tươi, hào hứng. Phần trò chơi giải ô chữ với điệu múa “Lăm tơi” truyền thống của dân tộc Lào. Qua đó các bạn học sinh hiểu thêm về trách nhiệm của thế hệ trẻ trong xây dựng và bồi đắp tình hữu nghị Việt Nam - Lào
Buổi ngoại khoá kết thúc trong dư âm phấn khởi của  các Thầy cô và toàn thể các bạn học sinh. Trong quá trình phấn đấu, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo và giáo dục, buổi Ngoại khóa đã mang lại ý nghĩa sâu sắc về mặt chuyên môn, học thuật, đồng thời góp phần thắt chặt thêm tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Lào.
Một vài hình ảnh trong buổi Ngoại khoá:
Thầy cô giáo và các em học sinh trong điệu múa “Lăm tơi”

Trình diễn các trang phục dân tộc

Tác giả: Nguyễn Quý
                                                                                           Nguồn: Đoàn thanh niên