TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN ĐIỆN BIÊN TỔ CHỨC SƠ KẾT HỌC KỲ I, NĂM HỌC 2023 – 2024

Trong không khí tưng bừng của nhân dân cả nước đang chào mừng xuân mới 2024 và Lễ hội Hoa Anh đào tại tỉnh Điện Biên, sáng ngày 15/01/2024 trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên long trọng tổ chức Lễ sơ kết học kỳ I, năm học 2023 -2024.
Lễ sơ kết nhằm đánh giá lại nửa chặng đường của một năm học mà thầy và trò nhà trường đã, đang và tiếp tục nỗ lực phấn đấu, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của năm học.
Tại buổi lễ, thầy giáo Lương Đình Tuấn – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt tập thể nhà trường báo cáo những thành tích mà thầy và trò đã đạt được trong học kỳ vừa qua. Đồng thời đưa ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ mà thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục cố gắng, phấn đấu trong học kỳ II.
Học kỳ I năm học 2023-2024, mặc dù có nhiều thay đổi về nhân sự, cơ sở vật chất nhà trường còn thiếu thốn, xuống cấp nhưng  nhà trường đã luôn tích cực, chủ động, sáng tạo và có phương án kịp thời, đúng đắn khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra: Tổ chức tuyển sinh, công tác dạy và học, tham gia các kỳ thi, hội thi đạt kết quả khá tốt. Tuyển sinh vào 10 đạt 141/141 HS đạt 100% chỉ tiêu Sở GĐĐT giao; có 29 lượt học sinh đạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh (01 giải Nhì, 13 giải Ba, 15 giải Khuyến khích); có 02 sản phẩm đăng ký dự thi KHKT cấp tỉnh, đạt 02 giải Ba; Nhà trường có 10 lớp với 346 học sinh. Trong đó 328/346 (94.8%) học sinh xếp loại học lực (HT) TB (Đ) trở lên (khá, giỏi (T) 186/346 chiếm tỉ lệ 53.8%), 338/346 học sinh xếp loại hạnh kiểm (RL) từ TB trở lên đạt 97,7% (Tốt, Khá 328/346 chiếm tỉ lệ 94.8%). Bên cạnh đó nhà trường tổ chức thành công nhiều hội thi: Hội thi “Giai điệu tuổi hồng”, nhảy Flashmob, trình diễn trang phục dân tộc, làm video tri ân thầy cô,…; tham gia Hội thao ngành GDDT năm 2023 đạt 01giải Ba. Trong HKPĐ cấp tỉnh giai đoạn 1: Đạt 10 huy chương (02 HCV, 02 HCB, 06 HCĐ), có 03 HS được chọn tham gia cầu mây giao lưu văn hóa Việt Lào của Sở GD&ĐT Điện Biên; nhà trường đã tích cực tổ chức tập luyện và hoàn thành ghi hình bài dự thi Hội thi dân vũ, điệu nhảy đường phố dành cho học sinh, sinh viên tỉnh Điện Biên lần thứ I, năm 2024; tích cực tham gia nhiều cuộc thi do ngành, địa phương phát động.
Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, thầy giáo Lương Đình Tuấn, nhấn mạnh những khó khăn, thách thức mà trường phải đối mặt trong quá trình hoạt động và những cải tiến đã được thực hiện để nâng cao chất lượng giảng dạy và hỗ trợ học sinh. Thầy Hiệu trưởng kỳ vọng trong học kỳ II tới tập thể viên chức, người lao động và học sinh toàn trường tiếp tục đoàn kết và đồng lòng, khích lệ tinh thần tiếp tục phấn đấu và phát triển hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023-2024.
Cũng tại buổi lễ, thầy giáo Trần Viết Cần - Chủ tịch công đoàn đã thông qua các Quyết định thi đua - khen thưởng nhằm động viên, khích lệ và tôn vinh kịp thời các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua học kỳ I. Đó cũng chính là động lực thúc đẩy sự phát triển của nhà trường trong thời gian tiếp theo.
          Lễ sơ kết học kỳ I - Năm học 2023 -2024 đã khép lại trong sự vui tươi, phấn khởi của các thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên và các em học sinh nhà trường. Đặc biệt, trong thâm tâm mỗi người đều ẩn chứa sự quyết tâm, phấn đấu giành nhiều thành tích hơn nữa trong việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2023 -2024.
Một số hình ảnh của buổi lễ:
Chương trình văn nghệ chào mừng
Thầy giáo Th.s Lương Đình Tuấn- Bí thư chi bộ
Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ
Khen thưởng những em học sinh đạt thành tích trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hoá năm học 2023 – 2024
Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng học sinh đoạt giảt trong cuộc thi KHKT cấp tỉnh
Khen thưởng cho học sinh đoạt giải trong Hội khoẻ phù đổng lần thứ XXI năm 2024 giai đoạn 1
Khen thưởng các thầy cô có thành tích trong công tác ôn thi và bồi dưỡng HSG
Khen thưởng các cô có thành tích trong công tác hướng dẫn thi KHKT

Tác giả: Lương Thị Hà
Nguồn: Tổ Văn - Sử - Địa - GDCD - CN