NGOẠI KHOÁ “TRI ÂN THẦY CÔ” – HƯỚNG TỚI KỈ NIỆM 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/11/2023) CỦA TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN ĐIỆN BIÊN

Tháng 11, tháng của những yêu thương ngọt lành, tháng chuyển mình khi đông tới. Không đơn thuần chỉ là khoảnh khắc đất trời và con người hân hoan chào đón khúc giao mùa, tháng 11 còn là tháng của những trang nhật kí giàu cảm xúc - tháng của lòng biết ơn, tri ân tới những người thầy, người cô đáng kính. Hòa chung cảm xúc đó, sáng ngày 06/11/2023, Trường PTDTNT THPT Huyện Điện Biên đã tổ chức thành công buổi ngoại khoá với chủ đề “Tri ân thầy cô”.
Tại buổi học ngoại khóa, các em học sinh đã được tham gia tìm hiểu thêm về truyền thống “tôn sư trọng đạo”, một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta được gìn giữ và lưu truyền từ bao đời nay. Cũng trong buổi ngoại khóa các em học sinh được hiểu biết thêm về lịch sử truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam, về truyền thống lịch sử vẻ vang của mái trường, để từ đó mỗi em hiểu được trách nhiệm của học sinh không chỉ là học tập, rèn luyện mà còn phải trở thành những con người có tấm lòng nhân văn “ăn quả nhớ người trồng cây”, biết ơn công lao thầy cô, yêu quý mái trường, yêu quê hương đất nước.
Mang lại không khí vui tươi, phấn khởi cho buổi ngoại khoá, các em được thể hiện tài năng của bản thân mình thông qua những lời ca tiếng hát, điệu múa, dâng lên thầy cô giáo những bó hoa tươi thắm, những tình cảm trong sáng nhất, tri ân thầy cô.
Với phương châm “Thành người trước khi thành tài”, gìn giữ truyền thống “Tôn sư trọng đạo” các thầy cô đã lồng ghép giáo dục ý thức, trách nhiệm của các em đối với công ơn của thầy cô. Bởi vậy, hơn ai hết, các em thấu hiểu được những vất vả mà thầy cô phải trải qua, để từ đó các em nói lên lòng tri ân sâu sắc nhất tự đáy lòng mình.
Với những người thầy, món quà to lớn và ý nghĩa nhất trong sự nghiệp “trồng người” chính là sự trưởng thành và khôn lớn từng ngày của học sinh. Rèn luyện kĩ năng sống có ý nghĩa quan trọng, nó giúp các em có thể nhận biết được những giá trị của cuộc sống, những điều tốt đẹp mà thầy cô mang lại và hoàn thiện bản thân mình hơn. Điều này còn rất quan trọng đối với học sinh cấp 3- lứa tuổi có những chuyển biến phức tạp trong tâm sinh lý. Thành công của buổi ngoại ngoá “Tri ân thầy cô” chào mừng 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023) , một lần nữa khẳng định vai trò giáo dục kĩ năng sống của thầy cô trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên.
Một số hình ành của hoạt động

Các thầy cô giáo của trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên

Thầy giáo Trần Đăng Khoa – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu
Thầy Bùi Đình Quang – hát ca khúc “Người Thầy tôi”