Mỗi thầy cô giáo đều là chiến sĩ trên mặt trận chống dịch virus viêm phổi cấp Covid -19!

Thực hiện Công văn số 179/SGDĐT-VP ngày 05/2/2020; Cv số 204/KH-SGDĐT ngày 07/2/2020; Cv số 205/SGDĐT-CNTT&NCKH ngày 08/2/2020 và Cv số 210/SDGĐT-GDTrH ngày 10/2/2020 về việc quán triệt, triển khai tổ chức thực hiện nghiêm túc các Vb chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Trường PT DTNT THPT huyện Điện Biên đã triển khai nhiệm vụ cụ thể tới từng CB, GV, NV, và học sinh, yêu cầu các GVCN duy trì liên lạc giữa nhà trường với gia đình và sự liên lạc giữa giáo viên (nhất là giáo viên chủ nhiệm) với học sinh để giáo dục, tuyên truyền, hướng dẫn các em cách phòng tránh dịch bệnh tại gia đình và cộng đồng, GVBM giao nhiệm vụ học tập và hướng dẫn học sinh tự học qua các hình thức ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, nhà trường. Khuyến khích giáo viên giao cho học sinh các nhiệm vụ học tập có sự kết hợp giữa việc ôn tập, hệ thống hóa kiến thức và việc vận dụng kiến thức trong phòng, chống bệnh dịch do nCoV gây ra.
Tại Trường việc tẩy rửa lớp học và phun thuốc khử trùng chloramine B đã được các CB, GV, NV thực hiện thường xuyên.
          Theo ông Trần Đăng Khoa - hiệu trưởng nhà trường, việc phòng chống dịch đã được nhà trường chủ động tuyên truyền tới từng CB, GV, NV và học sinh: Đối với mỗi cá nhân, biện pháp hiệu quả nhất để chủ động phòng chống dịch bệnh lúc này là mỗi người cần thực hiện nghiêm các khuyến cáo của ngành y tế về sử dụng khẩu trang, vệ sinh cá nhân, tránh tụ tập, tiếp xúc những nơi đông người,… để tự bảo vệ mình. Còn đối với cộng đồng, nhà trường cũng đã tiến hành khảo sát điều tra trong thời gian nghỉ Tết, nếu học sinh nào có người thân đi học, lao động hoặc giao dịch tại Trung Quốc sẽ được lập danh sách, tư vấn kịp thời nhằm ngăn chặn không cho dịch bệnh lan ra ngoài cộng đồng, dễ dẫn tới mất kiểm soát.
          Ngoài ra, nhà trường cũng đang tích cực chuẩn bị các biện pháp để đón học sinh trở lại trường vào ngày 17/2/2020 sau thời gian tạm nghỉ, bảo đảm an toàn tuyệt đối về sức khỏe  và tinh thần của tất cả học sinh, giáo viên theo hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn để sớm ổn định tình hình và duy trì nề nếp dạy học.
Một số hình ảnh hoạt động của CB, GV, NV trong thời gian học sinh tạm nghỉ học.

Nguồn: Tổ Văn - Sử - Địa - GDCD - CN
Tác giả: Lương Thị Hà