TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ THPT HUYỆN ĐIỆN BIÊN KHẢI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

Sáng ngày 05/09/2019, hòa trong không khí chung của cả nước, của cả nền giáo dục các em học sinh cùng thầy, cô giáo trường PT DTNT THPT huyện Điện Biên tưng bừng dự lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020.
TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ THPT HUYỆN ĐIỆN BIÊN KHẢI GIẢNG NĂM HỌC MỚI
         Các đồng chí lãnh đạo huyện Điện Biên; UBND phường Nam Thanh; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể; các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đã tham dự khai giảng năm học mới cùng với thầy và trò các trường.
          Năm học 2019 - 2020 đánh dấu 6 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Toàn ngành Giáo dục tiếp tục triển khai 9 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và 5 nhóm giải pháp cơ bản để thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ về GD&ĐT, đó là: Quy hoạch mạng lưới các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông; rà soát, sắp xếp các trường sư phạm, các cơ sở giáo dục đại học. Giải quyết vấn đề thiếu giáo viên, chuẩn bị đội ngũ giáo viên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Đổi mới mạnh mẽ cơ chế quản lý các trường mầm non, phổ thông, đẩy mạnh thực hiện tự chủ đại học. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu tăng năng suất lao động và hội nhập quốc tế. Đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh.
          Trường PT DTNT THPT huyện Điện Biên được xây dựng tại tổ 16, phường Nam Thanh, TP.Điện Biên Phủ, bao gồm: Các khối nhà lớp học, khu vực làm việc, khu ký túc xá và sân chơi, bãi tập. Năm học 2018 – 2019, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Nhà trường đã nỗ lực vượt bậc đạt được những thành tích xuất sắc. Cụ thể, Nhà trường đạt 30 giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh; trong cuộc thi KHKT dành cho học sinh THPT có 02/3 nhóm học sinh đạt 02 giải Ba; Trong Hội thao TDTT Ngành giáo dục và đào tạo trường đạt 01 giải ba. Trong Hội thi văn hóa văn nghệ TDTT các trường trực thuộc Huyện đoàn Điện Biên trường đạt giải Nhì toàn đoàn; Kết quả TN THPT QG: trường đứng thứ 3 trên toàn tỉnh: 100% các em học sinh đỗ tốt nghiệp và đỗ vào các trường Đại học, nhiều em đạt điểm cao.
           Phương châm hành động của nhà trường là: Giáo viên – học sinh trường PT DTNT THPT huyện Điện Biên sẵn sàng thích ứng với kỉ nguyên kỹ thuật số - cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; tận tâm – tận lực – tận hiến; dạy thật – học thật để có chất lượng thật. Năm học 2019 – 2020, Nhà trường đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm: Xây dựng nội dung và phát động thi đua Dạy tốt – học tốt, tiếp tục triển khai cuộc vận động  “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; duy trì tiêu chí của trường THPT đạt chuẩn Quốc giai đoạn 2; Chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường; tăng cường công tác đổi mới quản lý, triển khai phát triển kế hoạch giáo dục gắn với hoạt động trải nghiệm sáng tạo của học sinh; đẩy mạnh công tác giáo dục toàn diện trên cơ sở đầu tư mạnh mẽ phát triển học sinh giỏi.
          Sau khi đánh trống khai giảng năm học mới, đồng chí Trần Đăng Khoa - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã đưa các đồng chí đại biểu đi thăm không gian học tập và sinh hoạt nội trú của các em học sinh. Tại đây, đồng chí Phó Ban chỉ huy quân sự huyện đã hỏi thăm, động viên, mong các em học sinh chăm ngoan, tích cực rèn luyện, học tập để mai sau trở thành người có ích, góp phần xây dựng phát triển quê hương.
Một số hình ảnh của buổi lễ. (Ảnh Viết Cần)

image002
 (Lễ đón các em học sinh khối 10)

image008