HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC KĨ THUẬT TRONG THÁNG 11

Tháng 11 về, các bạn học sinh trường phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên lại hòa trong không khí sôi nổi học tập, tích cực tham gia các hoạt động phong trào chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) nhằm tri ân các thầy, cô giáo. Những tiết học tốt, tuần học tốt, hoa điểm 10, báo tường, thiệp chúc mừng, thư tri ân,... lần lượt được học sinh gửi đến thầy cô như lời cảm ơn chân thành, sâu sắc.
          Thông qua hoạt động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, phong trào dạy và học của trường sôi nổi hẳn lên. Các em học sinh được khơi dậy tinh thần học tập, từ đó phát huy được năng khiếu của bản thân. Các em cũng biết quan tâm, đoàn kết, giúp nhau trong học tập để từng cá nhân tiến bộ và đưa tập thể lớp ngày càng đi lên.
          Ngoài phong trào thi đua học tốt, đạt tuần học tốt, đạt nhiều hoa điểm 10, các em học sinh còn tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, học đi đôi với hành. Ngay từ đầu năm học các em học sinh đã say mê nghiên cứu các dự án Khoa học kĩ thuật để tham gia cuộc thi cấp trường trong tháng 11. Cuộc thi đã chọn ra được 3 dự án tiêu biểu để tham gia thi cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2020-2021. Hoạt động nghiên cứu khoa học có ý nghĩa rất quan trọng đối với phát triển giáo dục trung học. Hoạt động nghiên cứu khoa học đối với học sinh phổ thông đã góp phần tích cực vào việc đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học; đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực của học sinh; nâng cao chất lượng của đội ngũ giáo viên và chất lượng dạy học.
          Sau đây là một số hình ảnh các em học sinh say mê nghiên cứu khoa học tại trường phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên

Học sinh say mê nghiên cứu thí nghiệm

Sản phẩm nghiên cứu của HS
          Em Lò Quỳnh Hương học sinh lớp 12B tâm sự: Tháng 11 về với bao cảm xúc trong lòng chúng em về thầy cô, chúng em sẽ luôn cố gắng học tập thật tốt, tham gia nghiên cứu khoa học nghiêm túc để tạo ra các dự án tham gia thi cấp tỉnh đạt kết quả cao. Đó cũng chính là món quà, là lời tri ân chúng em muốn gửi tới các thầy cô của chúng em. Chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, vững bước chèo lái con đò đưa bao thế hệ học sinh chúng em đến thành công.
Tác giả: Trần Thị Phương Thanh
                   Nguồn: CĐCS trường phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên