Cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học cấp tỉnh lần thứ IX, năm học 2021-2022

            Cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học cấp tỉnh lần thứ I được Sở GD&ĐT Điện Biên tổ chức từ năm học 2013-2014, trường Phổ thông DTNT  THPT huyện Điện Biên đã hưởng ứng tham gia dự thi và đạt giải Ba toàn đoàn,  từ đó đến nay năm nào trường cũng tham gia và đều đạt thành tích.  
            Phát huy thành tích đã đạt được trong các năm qua, khắc phục những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 năm học 2021-2022 trường tiếp tục tham gia Cuộc thi nghiên cứu KHKT dành cho HS trung học lần thứ IX, lần đầu tiên Sở GD&ĐT Điện Biên tổ chức Cuộc thi bằng hình thức trực tuyến tại 05 điểm cầu (giám khảo) và 43 điểm cầu tại các đơn vị dự thi (10 phòng GD&ĐT và 33 trường THPT, trường THCS&THPT) diễn ra từ ngày 18-19/01/2022,  Trường đã linh hoạt tổ chức thành công cuộc thi KHKT cấp cơ sở, lựa chọn ra 02 dự án đăng ký tham gia cuộc thi cấp tỉnh, cả 2 dự án đã vượt qua vòng thẩm định và là 02/71 dự án được Sở GD&ĐT chấm thi vòng 1 lựa chọn tham gia thi vòng 2 trực tuyến. 02 dự án dự thi do các cô giáo hướng dẫn và các em học sinh thực hiện, cụ thể:
 
TT Tên dự án Lĩnh vực dự thi Họ và tên thí sinh Giáo viên hướng dẫn
1 Bước đầu nghiên cứu hiệu quả chữa bệnh đái tháo đường của bài thuốc dân gian ở Điện Biên. 04 - Y Sinh và khoa học sức khỏe Trịnh Thị Thái Hà Nguyễn Thị Thanh
Lò Thị Ngọc Linh
 
2
 
Sử dụng  nguyên liệu từ thiên nhiên tạo dung dịch sát khuẩn để bảo vệ sức khỏe con người 04 - Y Sinh và khoa học sức khỏe Trần Thị Ngọc Ánh                                                Vũ Thị Liên
Vì Thị Biến
 
 
            Trước khi tham gia Cuộc thi, các thầy cô giáo đã hướng dẫn các em thực hiện nghiên cứu, viết báo cáo, quay video giới thiệu về dự án, kỹ năng sử dụng Google Meet... Nên khi tham gia dự thi các em tự tin trình bày trước Ban giám khảo, kết quả 02 dự án đều đạt giải, dự án đạt giải Nhì, dự án 2 đạt giải Ba.
            Chiều ngày 19/01/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tổng kết trực tuyến Cuộc thi KHKT học sinh trung học tại điểm cầu trung tâm Sở GD&ĐT và 43 điểm cầu cơ sở giáo dục. Dự và phát biểu tổng kết có đồng chí Nguyễn Văn Đoạt - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Giám đốc điều hành Sở GD&ĐT; đại diện lãnh đạo Liên hiệp các hội KHKT tỉnh, Hội khuyến học tỉnh; lãnh đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban tổ chức Cuộc thi, Hội đồng giám khảo, thanh tra thi; các thầy giáo, đại diện các thầy cô giáo hướng dẫn và học sinh đạt giải; phóng viên Báo, Đài Phát thanh - Truyền hình trong tỉnh đến dự và đưa tin (cô giáo Nguyễn Thị Thanh và học sinh Trịnh Thị Thái Hà vinh dự đại diện cho trường đến dự tổng kết và trao giải).
Sau đây là một số hình ảnh về thực hiện dự án, trong buổi tổng kết, cô trò nhà trường:
Học sinh Trần Thị Ngọc Ánh và Vì Thị Biến đang thực hiện dự án.
 
Các em học sinh cùng nhau sử dụng sản phẩm dung dịch sát khuẩn tham gia dự thi.
 
 
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Điện Biên trao giấy chứng nhận đạt giải cho các dự án đạt giải
 
Em Trịnh Thị Thái Hà cùng các học sinh đạt giải trên vị trí danh dự nhận giải
 
Cô Nguyễn Thị Thanh- GV hướng dẫn cùng em Trịnh Thị Thái Hà trong buổi tổng kết trao giải.
 
            Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học diễn ra hàng năm là một sân chơi bổ ích, trí tuệ và khoa học, khuyến khích tinh thần tự học hỏi, nghiên cứu, khả năng sáng tạo của học sinh, giúp tìm kiếm những ý tưởng khoa học mới lạ, độc đáo, những sáng kiến và giải pháp cụ thể giải quyết những vấn đề trong cuộc sống. Phát huy những thành tích đã đạt được trong các năm qua, nhà trường sẽ tiếp tục tham gia Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học trong những năm học tiếp theo, phấn đấu đạt thành tích cao hơn nữa, góp phần vào thành tích chung trong thực hiện nhiệm vụ dạy và học của nhà trường.
Tác giải bài viết: Lê Thị Kim Ngân
Nguồn: Trường PT DTNT THPT huyện Điện Biên
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

2173/SGDĐT-TCCB

Thông báo Vv tuyển dụng viên chức khối các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo năm học 2017-2018.(Yêu cầu các đơn vị dán niêm yết công khai)

Lượt xem:379 | lượt tải:64

2172/SGDĐT-GDTX - GDCN

Mở lớp bồi dưỡng và cấp chứng chỉ theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp cho viên chức dạy trong cơ sở giáo dục công lập.

Lượt xem:327 | lượt tải:70

2165/SGDĐT-GDTRH

Triển khai cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc "Tự hào Việt Nam" lần thứ II, năm 2017.

Lượt xem:353 | lượt tải:63
Tìm kiếm tài liệu

Thông tin thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay130
  • Tháng hiện tại30,694
  • Tổng lượt truy cập1,457,575
TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ TRUNG HỌC PHỔ THÔNG HUYỆN ĐIỆN BIÊN
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Địa chỉ: Tổ 16, phường Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên
email: vanbancanbiet@gmail.com
Điện thoại liên hệ: 0215 3 925 292
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây