KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2022-2023

Hòa trong không khí hân hoan của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng ngày 05/9, toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên cùng gần 350 học sinh trường PT DTNT THPT huyện Điện Biên đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022-2023.
Hòa trong không khí hân hoan của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng ngày 05/9, toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên cùng gần 350 học sinh trường PT DTNT THPT huyện Điện Biên đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022-2023, trường vinh dự được đồng chí Lò Văn Phương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Điện Biên, đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh dự Lễ khai giảng, cùng dự có đồng chí Cao Thị Tuyết Lan - Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên cùng đại diện Văn phòng Huyện ủy, Ban Tuyên Giáo, phòng Văn hóa huyện; đồng chí Cù Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên cùng đại diện phòng chuyên môn Sở GDĐT; đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương phường Nam Thanh và các xã Thanh Chăn, Thanh Yên, Noong Luống, Noong Hẹt, Pom Lót, Núa Ngam, Mường Phăng và lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, tổ dân phố trên địa bàn, Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường. Các phóng viên báo Điện Biên Phủ, Đài truyền hình tỉnh Điện Biên, huyện Điện Biên cũng đến dự và đưa tin.

(Công tác chuẩn bị đã xong để chào đón  thầy cô chủ nhiệm và các em học sinh khối 10)

Đồng chí Lò Văn Phương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Điện Biên đọc thư Chủ tịch nước Việt Nam gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học.

Đồng chí Lò Văn Phương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Điện Biên trao Bằng khen của UBND tỉnh Điện Biên và tặng hoa cho tập thể sư phạm nhà trường.

Trong diễn văn khai giảng năm học mới, thầy giáo Trần Đăng Khoa - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Phát huy thành tích đã đạt được trong các năm qua, khắc phục những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, năm học 2021-2022 các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, đạt được thành tích sau:
- Chi bộ và Công đoàn trường trường đạt danh hiệu Hoàn thành tốt nhiệm vụ.
- Trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, được Ủy ban Nhân dân tỉnh tặng Bằng khen. 43 cá nhân đạt danh hiệu LĐTT (06 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở). 03 cá nhân được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen. 01 cá nhân được Công đoàn ngành tặng giấy khen.
- Đoàn thanh niên đạt danh hiệu Đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ, được Huyện đoàn tặng Giấy khen;  01 cá nhân được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen; 01 cá nhân được Huyện đoàn tặng Giấy khen.
- 23 h/s đạt giải trong kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh.
- 01 giải A, 01 giải B trong cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng” cấp huyện và 02 giải KK “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng” cấp tỉnh.
- 01 giải Nhì, 01 giải Ba trong cuộc thi “Khoa học kỹ thuật” cấp tỉnh.
- Trong Đại hội TDTT cấp tỉnh đạt 01 giải Nhất (môn đẩy gậy). Đại hội TDTT cấp huyện trường đạt 08 giải (01 có giải Nhì và 07 giải Ba).
- 100% học sinh chuyển lớp, trên 62% học sinh khá, giỏi, 99/99 học sinh dự thi TN THPT và được công nhận tốt nghiệp.

Thầy giáo Trần Đăng Khoa - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới 2022-2023
Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Cù Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên gửi lời chúc mừng năm học mới đến toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Đồng thời biểu dương những thành tích nhà trường đạt được trong năm học vừa qua, chỉ đạo cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường tiếp tục lãnh đạo trường thực hiện tốt các nhiệm vụ năm học 2022-2023, tặng hoa chúc mừng và trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho CBQL, giáo viên nhà trường

Đồng chí Cù Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Điện Biên chúc mừng nhà trường.

Đồng chí Cù Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Điện Biên trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho CBQL, giáo viên nhà trường.

Đồng chí Ngô Vương Thành - Chủ tịch Công đoàn trường báo cáo tóm tắt thành tích đạt được của trường năm học 2021-2022 và phát động thi đua năm học 2022-2023.
Một số hình ảnh trong Lễ khai giảng năm học 2022-2023
Lãnh đạo Bảo Việt Điện Biên trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập của trường

Các học trò phấn khởi, vui tươi trong Lễ Khai giảng

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng CBQL, GV, NV nhà trường.

Sau Lễ Khai giảng, đại biểu và thầy trò nhà trường cùng hân hoan trong Điệu xòe.
Video buổi lễ khai giảng: https://drive.google.com/file/d/1WuI-LUg0yZbTI3hdwOsE-2v8U3FV6z5U/view?usp=sharing
Với tinh thần trách nhiệm, đội ngũ đồng lòng đoàn kết, quyết tâm cao, trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên sẽ tiếp tục phát huy thành tích, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt nhiều thành tích cao hơn nữa, góp phần vào bề dày thành tích trên 50 năm trưởng thành và phát triển của nhà trường.

Tác giải bài viết: Lê Thị Kim Ngân
Nguồn: Trường PT DTNT THPT huyện Điện Biên