Trường PTDTNT THPT Huyện Điện Biên Tổ chức hoạt động ngoại khóa xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường.

Thực hiện văn bản Số 2338 của SGDĐT-GDMT ngày 27 tháng 9 năm 2022 về việc tăng cường phòng, chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục, trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên đã tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường vào ngày 3 tháng 10 năm 2022.
Buổi hoạt động diễn ra sôi nổi với đông đảo đội ngũ thầy cô giáo và các em học sinh của toàn trường. Với mục đích, tăng cường công tác an toàn trường học, phòng ngừa và ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường, nhà trường tích cực chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện, quan tâm xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh. Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh lớp 12D buổi diễn, với trang phục truyền thống tạo không khí gắn kết, vui tươi, phấn khởi trong buổi hoạt động đầu tuần.
Tiết mục văn nghệ mở đầu buổi hoạt động ngoại khóa của lớp 12D
              Trước tình hình bạo lực học đường đang diễn biến phức tạp, liên tiếp xảy ra các vụ học sinh đánh nhau trong và ngoài nhà trường gây lo lắng, bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến các hoạt động giáo dục. Nhà trường tổ chức buổi ngoại khóa với các nội dung tuyên truyền về thực trạng, nguyên nhân, tác hại và giải pháp khắc phục  tình trạng bạo lực học đường.
Bí thư chi đoàn lớp 12A thông qua nội dung buổi hoạt động ngoại khóa
Hình ảnh học sinh chăm chú theo dõi buổi ngoại khóa về bạo lực học đường.
            Để truyền tải nội dung tuyên truyền nhanh nhất, tạo sự gần gũi, dễ hiểu  của hiện tượng bạo lực học đường, tổ tư vấn tâm lí học đường  xây dựng kịch bản cho các tình huống cụ thể nhằm bảo đảm luôn sẵn sàng ứng phó với các tình huống bạo lực, ngăn chặn kịp thời các hành vi bạo lực học đường và hạn chế tối đa hậu quả do bạo lực gây ra trong và ngoài nhà trường.
Tiểu phẩm kịch ngắn do các bạn học sinh lớp 12 thể hiện.
Kết thúc buổi sinh hoạt ngoại khóa, học sinh toàn trường nêu được các hình thức bạo lực học đường có thể xảy ra và ảnh hưởng của bạo lực học đường đối với cá nhân, lớp học và nhà trường trên hệ thống câu hỏi trắc nghiệm. Đồng thời thông qua các câu hỏi phóng vấn, các em học sinh thể hiện quan điểm, thái độ không đồng tình với hành vi bạo lực học đường; đề xuất được các biện pháp phòng tránh bạo lực học đường và xây dựng trường học thân thiện; làm chủ được cảm xúc của bản thân trong các tình huống giao tiếp, ứng xử khác nhau; rèn kĩ năng tổ chức hoạt động và đánh giá; phẩm chất nhân ái, trách nhiệm.
                                                                             Người viết: Nguyễn Nét Thu
Nguồn: Tổ Văn - Sử - Địa - GDCD - CN
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

2173/SGDĐT-TCCB

Thông báo Vv tuyển dụng viên chức khối các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo năm học 2017-2018.(Yêu cầu các đơn vị dán niêm yết công khai)

Lượt xem:402 | lượt tải:68

2172/SGDĐT-GDTX - GDCN

Mở lớp bồi dưỡng và cấp chứng chỉ theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp cho viên chức dạy trong cơ sở giáo dục công lập.

Lượt xem:348 | lượt tải:75

2165/SGDĐT-GDTRH

Triển khai cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc "Tự hào Việt Nam" lần thứ II, năm 2017.

Lượt xem:372 | lượt tải:69
Tìm kiếm tài liệu

Thông tin thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay71
  • Tháng hiện tại13,627
  • Tổng lượt truy cập1,478,228
TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ TRUNG HỌC PHỔ THÔNG HUYỆN ĐIỆN BIÊN
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Địa chỉ: Tổ 16, phường Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên
email: vanbancanbiet@gmail.com
Điện thoại liên hệ: 0215 3 925 292
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây