Thành phố Điện Biên Phủ sẵn sàng đón năm học mới

Điện Biên TV - Những ngày qua, công tác chuẩn bị cho năm học mới 2015 - 2016 đang được ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ khẩn trương hoàn tất, các đơn vị trường học trên địa bàn đã cơ bản bảo đảm đủ điều kiện về cơ sở vật chất, quân số giáo viên và học sinh sẵn sàng cho năm học mới.
Thành phố Điện Biên Phủ sẵn sàng đón năm học mới
Điện Biên TV - Những ngày qua, công tác chuẩn bị cho năm học mới 2015 - 2016 đang được ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ khẩn trương hoàn tất, các đơn vị trường học trên địa bàn đã cơ bản bảo đảm đủ điều kiện về cơ sở vật chất, quân số giáo viên và học sinh sẵn sàng cho năm học mới.
Có mặt tại Trường Tiểu học Bế Văn Đàn thành phố Điện Biên Phủ vào những ngày trung tuần tháng 8, chúng tôi mới thấy được cán bộ, giáo viên của trường đang tích cực lao động, vệ sinh khuôn viên trường học để chuẩn bị cho năm học mới 2015 - 2016. Năm học này, nhà trường có tổng số 884 học sinh ở 5 khối với 23 lớp. Hiện nay, nhà trường có 46 cán bộ, giáo viên, trong đó có 11 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và thành phố. Tất cả cán bộ, giáo viên đều được bồi dưỡng chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ. Cô giáo Trần Thị Hường, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Để chuẩn bị cho năm học mới, Ban giám hiệu đã có những bước chuẩn bị khá chu đáo về cơ sở vật chất, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và hoàn thành công tác tuyển sinh lớp 1 trong tháng 7. Những ngày chuẩn bị tựu trường, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức cho 100% cán bộ, giáo tham gia lao động vệ sinh khuôn viên, lớp học, kê lại bàn ghế... nhằm đáp ứng tốt yêu cầu giảng dạy. Đến nay, nhà trường đã sẵn sàng cho năm học mới. 
Còn tại Trường THCS Mường Thanh, ngay từ đầu tháng 8, trường đã chủ động rà soát hệ thống phòng học, hệ thống mạng nội bộ, sắp xếp lại bàn ghế, tu sửa, chỉnh trang lại khuôn viên trường lớp học. Năm học này, nhà trường có 15 lớp với trên 500 học sinh, trong đó đón gần 180 học sinh vào lớp 6. Đặc biệt, năm học này, tất cả học sinh lớp 6 sẽ được tham gia học theo mô hình trường học mới VNEN. Hiện nay, về cơ bản trường đã có đủ phòng học kiên cố đảm bảo cho các lớp được học 2 buổi/ngày, tài liệu dạy và học đã được bổ sung, tăng cường. Nhà trường cũng vận động quyên góp sách giáo khoa để hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đi đôi với đó, trường cũng đã xây dựng chi tiết kế hoạch các phong trào thi đua để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong năm học mới.
Đến nay, công tác chuẩn bị năm học mới trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ cũng đã cơ bản hoàn tất. Ông Đào Hoài Nam, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Điện Biên Phủ cho biết: Toàn thành phố có 35 trường (33 trường công lập và 2 trường mần non tư thục) với 398 lớp, 12.195 học sinh, so với năm học 2014 – 2015 tăng 7 lớp với 193 học sinh. Để chuẩn bị cho năm học mới, trong đợt hè vừa qua, ngoài việc xây dựng kế hoạch chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới, Phòng GD&ĐT thành phố đã tổ chức bồi dưỡng hè, bồi dưỡng thường xuyên theo chu kỳ, cử cán bộ, giáo viên cốt cán tham gia tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ tại tỉnh. Được biết hiện nay, toàn thành phố có 999 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên ở cấp tiểu học, THCS đảm bảo đủ về số lượng, tương đối đồng đều về cơ cấu. Riêng cấp học mầm non còn thiếu so với nhu cầu là 48 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên.
Về cơ sở vật chất, 100% các đơn vị trường học đã tổ chức sửa sang cơ sở vật chất trường lớp học khang trang, sạch đẹp đảm bảo đủ điều kiện để tổ chức cho học sinh tựu trường và bắt đầu năm học 2015 – 2016 từ ngày 17/8/2015. Ngoài ra, Phòng đã kịp thời bổ sung các trang thiết bị cho nhà trường theo nhu cầu mua sắm thiết bị dạy học tối thiểu bằng nguồn nguồn ngân sách địa phương với tổng số tiền là 4.904.000.000 đồng. Đến nay, 33 trường công lập đều được trang bị thiết bị dạy học tối thiểu đáp ứng được trên 99% nhu cầu. Riêng đối với những trường hợp học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, các trường huy động lượng sách giáo khoa có trong thư viện cho các em mượn sử dụng trong năm học và phát động học sinh quyên góp, ủng hộ sách giáo khoa, vở viết, đồ dùng học tập giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có đủ sách vở khi tới trường.
Ngày 17/8, cùng với các địa phương khác trong toàn tỉnh, hầu hết các trường trên địa bàn thành phố sẽ đồng loạt bước vào năm học mới 2015 – 2016. Đến thời điểm này, các trường đều đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, sẵn sàng đón năm học mới với tinh thần tự tin, kỷ cương và chất lượng, tiếp tục thực hiện đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy ở các bậc học. Tin rằng, với sự chuẩn bị chu đáo trên sẽ chính là nền tảng để tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trên địa bàn thành phố bước vào một năm học với kết quả tốt./.

Tác giả bài viết: Tổ trưởng Ngô Vương Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

2173/SGDĐT-TCCB

Thông báo Vv tuyển dụng viên chức khối các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo năm học 2017-2018.(Yêu cầu các đơn vị dán niêm yết công khai)

Lượt xem:379 | lượt tải:64

2172/SGDĐT-GDTX - GDCN

Mở lớp bồi dưỡng và cấp chứng chỉ theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp cho viên chức dạy trong cơ sở giáo dục công lập.

Lượt xem:327 | lượt tải:70

2165/SGDĐT-GDTRH

Triển khai cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc "Tự hào Việt Nam" lần thứ II, năm 2017.

Lượt xem:353 | lượt tải:63
Tìm kiếm tài liệu

Thông tin thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay205
  • Tháng hiện tại30,769
  • Tổng lượt truy cập1,457,650
TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ TRUNG HỌC PHỔ THÔNG HUYỆN ĐIỆN BIÊN
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Địa chỉ: Tổ 16, phường Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên
email: vanbancanbiet@gmail.com
Điện thoại liên hệ: 0215 3 925 292
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây