CÔNG VĂN TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 NĂM HỌC 2020-2021

TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ
THPT HUYỆN ĐIỆN BIÊN

Số:      /CV- PTDTNTTHPTHĐB
V/v tuyển sinh cấp trung học
năm học 2020 - 2021

Điện Biên, ngày 02 tháng 6 năm 2020

Kính gửi:
                                        - Các trường THCS thuộc huyện Điện Biên;
                                        - Trường THCS Nà Tấu, Nà Nhạn, Mường Phăng;
                                        - UBND các xã thuộc huyện Điện Biên;
                                        - UBND Nà Tấu, Nà Nhạn, Mường Phăng, Pá Khoang.
               Thực hiện Công văn số 929/SGDĐT-GDTrH ngày 25/5/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tuyển sinh cấp trung học năm học 2020-2021, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT huyện Điện Biên thông báo công tác tuyển sinh cấp trung học năm học 2020 - 2021 như sau:
            I. CHỈ TIÊU TUYỂN SINH: 147 học sinh, phân bổ cụ thể cho các xã như sau:
            - Khu vực II: 20% = 29 học sinh (không quá 10% học sinh ở thôn bản khó khăn)
Thanh Xương (03), Thanh An (03), Thanh Yên (03), Noong Luống (04), Noong Hẹt (04), Pom Lót (04),  Sam Mứn (04), Thanh Nưa (04).
- Khu vực III: 80% = 118 học sinh
Hua Thanh (07), Mường Pồn (10), Phu Luông (10), Mường Lói (10), Pa Thơm (04), Mường Nhà (12), Na Tông (10), Núa Ngam (10), Hẹ Muông (09), Na Ư (05), Nà Tấu (08), Nà Nhạn (08), Mường Phăng (08), Pá Khoang (07).
            II. ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN SINH
 1. Khu vực tuyển sinh: Học sinh có hộ khẩu thường trú và định cư từ 03 năm trở lên (tính đến ngày tuyển sinh) ở các thôn bản thuộc các xã ở khu vực II, III.
  2. Điều kiện dự tuyển:
2. 1. Tuyển thẳng
 Tuyển thẳng những đối tượng sau:
- Học sinh dân tộc rất ít người (Cống, Si la…).
- Học sinh dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú và định cư từ 03 năm trở lên (tính đến ngày tuyển sinh) ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Điện Biên và xã Nà Tấu, Nà Nhạn, Mường Phăng, Pá Khoang thuộc TP Điện Biên Phủ, đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ, TDTT, cuộc thi KHKT.
2.2. Thi tuyển vào lớp 10
Năm lớp 9 học sinh có xếp loại học lực từ Trung bình trở lên, hạnh kiểm từ Khá trở lên. Tuyển không quá 5% học sinh là người Kinh.
3. Hồ sơ đăng ký dự tuyển bao gồm:
- Đơn xin dự thi (theo mẫu của trường).
 - Học bạ THCS (hoặc bản photo công chứng).
- Phiếu kết quả xếp loại hạnh kiểm, học lực học sinh học theo mô hình trường học mới do Hiệu trưởng trường THCS xác nhận.
 - 02 ảnh 3cm x 4cm (kiểu ảnh CMND, đựng trong bì riêng, sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh).
- Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.
- Bằng tốt nghiệp THCS (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời).
- Bản sao Sổ hộ khẩu chứng thực của UBND cấp xã.
- Các loại giấy chứng nhận hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (giấy CN hưởng chế độ con thương binh, con liệt sỹ, giấy chứng nhận đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ, TDTT, cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật).
Ghi chú: Trường hợp học sinh chưa hoàn thiện học bạ và các giấy tờ trên, có thể dùng Phiếu đăng ký dự thi có xác nhận của Hiệu trưởng trường THCS nơi học sinh đang theo học. Chậm nhất 03 ngày từ khi kết thúc buổi thi cuối cùng yêu cầu học sinh hoàn thiện đủ hồ sơ theo hướng dẫn nộp cho trường đăng ký dự thi.
   4. Thời gian thu hồ sơ:
Từ 25/6/2020 đến 17giờ, ngày 07/7/2020 (buổi sáng từ 7h30' -10h45', buổi chiều từ 14h05' -16h45').
Phụ huynh và học sinh cần tìm hiểu thêm thông tin hoặc có gì vướng mắc liên hệ với Hội đồng tuyển sinh nhà trường qua số điện thoại 0987718315 (cô Ngân) hoặc 0375084234 (cô Phượng) để được giải quyết kịp thời.
5. Ngày thi:  14/7/2020  (môn thi: Ngữ văn, Toán).
          6. Địa điểm thi: Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên.
              Học sinh đến làm thủ tục thi vào 14h00, ngày 13/7/2020.
* Nhà trường bố trí chỗ ăn, ngủ cho những học sinh có nhu cầu trong những ngày dự thi.
Kính nhờ Ban giám hiệu các trường THCS và UBND các xã thuộc huyện Điện Biên và 04 xã Nà Tấu, Nà Nhạn, Mường Phăng, Pá Khoang thuộc Thành phố Điện Biên Phủ thông báo tới học sinh và gia đình học sinh được biết.
Nhà trường trân trọng cảm ơn!

Nơi nhận:
- Như trên;