Hội thi Khoa học và Kỹ thuật dành cho học sinh trung học, trường PT DTNT THPT huyện Điện Biên đạt giải 3 toàn đoàn

Trong hai ngày 23, 24/12/2013, tại trường THPT Phan Đình Giót, Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên đã tổ chức thành công Hội thi Khoa học và Kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Điện Biên lần thứ nhất năm 2013. Đây là lần đầu tiên tỉnh Điện Biên tổ chức cuộc thi nhằm khuyến khích học sinh trung học đua tài sáng tạo, phát minh ra các sản phẩm hoặc các công trình nghiên cứu thiết thực phục vụ cuộc sống.
Hội thi sáng tạo Khoa học và kỹ thuật (Intel ISEF) dành cho học sinh phổ thông được ra đời tại nước Mỹ cách đây 64 năm do hãng Intel tài trợ. Đây là cơ hội cho những nhà khoa học trẻ được chia sẻ ý tưởng khoa học, các dự án khoa học với bạn bè trong nước và quốc tế.

Cuộc thi năm nay có 26/47 đề tài khoa học giành các giải nhất, nhì, ba, Khuyến khích thuộc các lĩnh vực khoa học và 8 đề tài giành giải toàn cuộc. Đây là những đề tài tiêu biểu nhất được lựa chọn từ các đề tài đã dự thi ở cấp cụm trường. Giải nhất khối trường thuộc về trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn. Giải nhất khối phòng Giáo dục và Đào tạo thuộc về phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên

Ban tổ chức đã lựa chọn được 06 đề tài xuất sắc nhất để gửi tham dự cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia được tổ chức vào cuối tháng 3/2013.

Thành công của cuộc thi đã góp phần quan trọng trong việc Khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học; sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; Góp phần đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực của học sinh; nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục trung học đồng thời tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu nghiên cứu khoa học của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các địa phương và hội nhập quốc tế.
 
Trong cuộc thi này nhà trường đã tham gia với 2 sản phẩm của học sinh Lường Văn Đinh do thầy giáo Trần Viết Cần hướng dẫn và sản phẩm của học sinh Lương Minh Tân, Lò Văn Thành do thầy giáo Đặng Việt Cường hướng dẫn đều trong lĩnh vực cơ khí - tự động hóa. Mặc dù không đạt giải cá nhân nhưng hai sản phẩm đều có chất lượng và được đánh giá tốt. Kết quả đoàn dự thi đã đạt giải ba toàn đoàn. Mặc dù mới tham gia lần đầu nhưng đây là những kinh nghiệm quý báu giúp nhà trường gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong các lần thi tiếp theo.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

2173/SGDĐT-TCCB

Thông báo Vv tuyển dụng viên chức khối các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo năm học 2017-2018.(Yêu cầu các đơn vị dán niêm yết công khai)

Lượt xem:379 | lượt tải:64

2172/SGDĐT-GDTX - GDCN

Mở lớp bồi dưỡng và cấp chứng chỉ theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp cho viên chức dạy trong cơ sở giáo dục công lập.

Lượt xem:327 | lượt tải:70

2165/SGDĐT-GDTRH

Triển khai cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc "Tự hào Việt Nam" lần thứ II, năm 2017.

Lượt xem:353 | lượt tải:63
Tìm kiếm tài liệu

Thông tin thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay243
  • Tháng hiện tại30,807
  • Tổng lượt truy cập1,457,688
TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ TRUNG HỌC PHỔ THÔNG HUYỆN ĐIỆN BIÊN
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Địa chỉ: Tổ 16, phường Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên
email: vanbancanbiet@gmail.com
Điện thoại liên hệ: 0215 3 925 292
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây