Trường PT DTNT THPT huyện Điện Biên

TẬP THỂ LỚP 12C TRANG TRÍ LỚP HỌC CHÀO MỪNG 50 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

Để hướng tới ngày kỷ niệm 50 năm thành lập trường PTDTNTTHPT Huyện Điện biên. Tập thể lớp 12 C trang trí lớp để thể hiện bản sắc riêng, để yêu không gian lớp học hơn, đoàn kết gắn bó với nhau trong suốt 3 năm học hơn…Sau một tuần ráo riết chuẩn bị và “lao động hăng say”, vừa qua cả 12C của trường PTDTNTTHPT Huyện Điện Biên đã hoàn thiện phần trang trí lớp của mình. Việc trang trí lớp nhằm hướng tới tạo cơ hội và tư tưởng cho các học sinh được làm chủ và làm đẹp cho lớp mình, thêm hứng thú cho mỗi giờ học, thêm niềm tự hào cho mỗi tập thể lớp. Đây cũng là một trong những hoạt động ngoại khóa bổ ích, giúp các học sinh lớp 12C  thể hiện được thế mạnh của mỗi người, cũng như gắn kết chặt chẽ với nhau hơn.
          Lớp được được cô chủ nhiệm Nguyễn Thị Thanh hướng dẫn những quy định cụ thể như: Không sơn, không đóng đinh và không vẽ trực tiếp lên tường. Còn lại, các em tự lên ý tưởng, tự thiết kế và thực hiện. Lớp 12C với ý tưởng lớp học là một không gian thân thiện, các em học sinh được thể hiện sự sáng tạo và đoàn kết  các thành viên được tỏa sáng.

Hình ảnh tập thể lớp 12C
 image003                  image005

Từ những phòng học chỉ với bàn ghế, bảng… các em đã “phù phép” thành một không gian đặc biệt đầy cá tính mà không kém phần hồn nhiên. Bên cạnh đó, các em còn gây ấn tượng mạnh mẽ cho các thầy cô trong Ban giám khảo bởi phần thuyết trình trôi chảy, đối đáp thông minh. Thông điệp của các em là tình đoàn kết, sáng tạo, thân thiện tích cực. Các em còn gửi gắm những tình cảm yêu thương, kính trọng thầy cô qua góc bảng ghi các bài thơ về tình thầy trò được chép tay cẩn thận. Lớp 12 C đã  khiến các thầy cô bất ngờ vì sự sáng tạo của mình.

Tập thể  lớp 12C đoàn kết - sáng tạo

Điều các em đã làm được hôm nay đó là gắn kết từng cá tính, từng ý tưởng thành một tác phẩm thống nhất. Đó mới chính là giá trị của cuộc thi chứ không đơn giản nằm ở chỗ đẹp - xấu. Thật sự là một "bữa tiệc" của nghệ thuật sắp đặt, trang trí và trên hết là sự ấm áp vì tình cảm bạn bè mà các em đã dành cho nhau. Cô hy vọng những tác phẩm này sẽ tiếp tục được các em chăm chút trong suốt  năm học để luôn có sự tươi mới.
          Với cương vị là một giáo viên chủ nhiệm tôi rất mong nhà trường tiếp tục triển khai cuộc thi trang trí lớp thời điểm với các chủ đề khác nhau. Nhằm tạo cho học sinh phát huy được tính tích cực chủ động,  sáng tạo và sự tươi mới trong chính môi trường học tập hàng ngày của mình.
Tác giả: Nguyễn Thanh
Tổ Ngoại ngữ - Sinh – Thể dục