Trường PT DTNT THPT huyện Điện Biên

TẬP THỂ LỚP 10C TRƯỜNG PT DTNT THPT HUYỆN ĐIỆN BIÊN TÍCH CỰC THI ĐUA CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 50 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG.

Lớp 10C với tổng số 36 học sinh. Các em học sinh đều là người dân tộc thiểu số thuộc các xã trên địa bàn huyện Điện Biên, đã trúng tuyển trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2019 - 2020. Bắt đầu nhập học từ ngày 24/10/2019 cho đến nay, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn như:  Các em đều là những học sinh lần đầu rời xa vòng tay yêu thương của gia đình, bản làng xuống học tập trong môi trường mới; phải làm quen và thích nghi với rất nhiều điều mới mẻ như thầy cô, bạn bè, nội quy của nhà trường, cuộc sống sinh hoạt nội trú, … Điều đó không tránh khỏi các em có cảm giác vừa hồi hộp, vừa lo lắng.
             Tuy nhiên, tập thể lớp 10C được sự dìu dắt, quan tâm của cô giáo chủ nhiệm Phùng Thị Minh, sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám hiệu nhà trường, các tổ chức đoàn thể, các thầy cô giáo bộ môn cùng với sự phối kết hợp của Hội phụ huynh của lớp, các em đã cố gắng làm quen, thích nghi với môi trường học tập, sinh hoạt mới. Ban đầu còn nhiều rụt rè, giờ đây các em đã mạnh dạn hơn, tích cực hơn trong các hoạt động tập thể cũng như các hoạt động của lớp.
Hòa chung với không khí thi đua chào mừng kỉ niệm 50 năm thành lập Trường PT DTNT THPT huyện Điện Biên, học sinh của lớp 10C rất tích cực trong các phong trào thi đua.
            Trong học tập, mặc dù còn nhiều bỡ ngỡ trong giai đoạn chuyển giao từ THCS lên THPT, nhưng các em đã rất cố gắng bắt kịp với môi trường học tập mới, cách thức học mới, luôn chủ động, tích cực trong học và chuẩn bị bài. Vì vậy, không khí các giờ học rất sôi nổi, các em hăng hái phát biểu ý kiến xây dựng bài, đạt tuần học tốt. Đặc biệt  lớp đã tổ chức đăng kí phong trào "đôi bạn cùng tiến" để giúp đỡ các bạn lực học còn yếu, bước đầu đã đạt được hiệu quả.

Hình ảnh: Giờ tự học lớp 10C
            Trong hoạt động lao động, tập thể lớp luôn tích cực dọn dẹp khu vực nội vụ được phân công, lớp học và phòng ở luôn sạch sẽ, gọn gàng.
            Trong công tác xây dựng cảnh quan trường học, lớp 10C được phân công trồng và chăm sóc bồn hoa, từ khi được giao nhiệm vụ đến nay tập thể lớp luôn tích cực hoàn thành công việc được giao cụ thể các buổi chiều sau giờ tự học các em học sinh tiến hành trồng mới và chăm sóc bồn hoa, nhặt cỏ, … Kết quả sau một thời gian chăm sóc, bồn hoa của lớp đã phát triển xanh tốt, bước đầu trổ những bông hoa đầu tiên.
 Hình ảnh: Các học sinh lớp 10C đang chăm sóc bồn hoa

Hình ảnh: Các học sinh lớp 10C dọn khu vực nội vụ của lớp
           Với những cố gắng, phấn đấu của tập thể lớp 10C hi vọng sẽ góp một phần vào thành công chung của Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên 1969 - 2019.
                                                                                                            Người viết: Phùng Thị Minh
                                                                                                    Tổ Ngoại ngữ – Sinh học – Thể dục