Trường PT DTNT THPT huyện Điện Biên

DẠY HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG STEM MÔN TOÁN LỚP 12 CHỦ ĐỀ “LÀM MÔ HÌNH HÌNH HỌC KHÔNG GIAN” TẠI TRƯỜNG PHỔ THÔNG DTNT THPT HUYỆN ĐIỆN BIÊN

Thực hiện kế hoạch dạy học bộ môn Toán năm học 2022 – 2023, triển khai phương pháp dạy học theo định hướng STEM tại trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên, đồng thời áp dụng linh hoạt các hình thức tổ chức giáo dục STEM, gồm: dạy học các môn khoa học theo bài học STEM; tổ chức hoạt động trải nghiệm STEM; tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học, kĩ thuật. Để tạo cơ hội cho các em học sinh tìm hiểu một số lĩnh vực trong đời sống được giải quyết nhờ công cụ toán học, thông qua các bài toán có liên quan đến hình học không gian… Với sự hướng dẫn của Cô Chu Thị Hồng Điệp – GV bộ môn Toán, tập thể lớp 12D đã thực hiện thành công  dự án học tập “LÀM MÔ HÌNH HÌNH HỌC KHÔNG GIAN”.
Dưới đây là một số hình ảnh trong tiết học:
Cô Điệp đến từng nhóm hướng dẫn các em hoàn thiện sản phẩm
Các em học sinh nhóm Thanh Niên đang tập trung hoàn thiện sản phẩm

Các em học sinh nhóm Hòa Bình đang tập trung hoàn thiện sản phẩm

Các em học sinh nhóm Hòa Bình đang thuyết trình sản phẩm

Cô Điệp đang sửa lại lỗi sai của nhóm BingChiling

Qua tiết học các em học sinh làm quen với những ứng dụng thực tế, kích thích khả năng sáng tạo, cách làm việc nhóm  và góp phần hình thành năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo, năng lực mô hình hóa toán học, năng lực sử dụng công cụ, phương tiện toán học…trong thực tiễn cho các em học sinh cấp THPT, đồng thời hình thành các phẩm chất tự chủ, tự học, trách nhiệm trong học tập.
Người viết: Nguyễn Thị Thanh - Hoàng Thị Thanh Ngần
Nguồn: Tổ Toán - Lý - Hoá - Tin