Trường PT DTNT THPT huyện Điện Biên

TÍCH CỰC TẬP LUYỆN CHUẨN BỊ CHO HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG TOÀN TỈNH LẦN THỨ XX NĂM 2020

Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) là sân chơi thể thao lớn nhất dành cho học sinh từ bậc tiểu học đến THPT, hướng tới thực hiện nhiều mục tiêu có ý nghĩa thiết thực, trong đó, cốt lõi là nâng cao sức khỏe để học tập tốt. Hiện tại, các đội tuyển TDTT của trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên đang nỗ lực luyện tập và thi đấu tại HKPĐ lần thứ XX năm 2020 do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên tổ chức.
TÍCH CỰC TẬP LUYỆN CHUẨN BỊ CHO HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG TOÀN TỈNH LẦN THỨ XX NĂM 2020

Đồng chí Trần Đăng Khoa – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Thực hiện hướng dẫn, chỉ đạo của Sở GD&ĐT về công tác chuẩn bị cho HKPĐ lần thứ XX năm 2020, Ban Giám hiệu nhà trường đã giao cho Công đoàn phối hợp cùng Đoàn thanh niên của nhà trường lên kế hoạch thành lập các đội tuyển các môn thi đấu tổ chức luyện tập và tham gia thi đấu vòng loại cấp trường, sau đó, lựa chọn những vận động viên (VĐV) có đủ điều kiện tham dự HKPĐ cấp tỉnh; đồng thời, chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị, dụng cụ thi đấu, công tác y tế phục vụ hội thi”.
         Theo đó, đã có hơn 50 học sinh gia thi đấu 9/13 môn thể thao, gồm: Bóng bàn, bóng chuyền, đá cầu, cầu lông, điền kinh, đẩy gậy, cầu mây, cờ vua và bơi. Qua hội thi cấp trường, nhà trường sẽ lựa chọn những VĐV đạt thành tích cao để thành lập đoàn thể thao của trường, đồng thời, lựa chọn những huấn luyện viên (HLV) có trình độ chuyên môn để tiếp tục luyện tập cho các VĐV".
         Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên là đơn vị luôn đạt thành tích cao tại HKPĐ cũng như các đại hội TDTT những năm trước. Thầy giáo Trần Đăng Khoa  cũng cho biết: “Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng, phong trào TDTT của nhà trường luôn được quan tâm đẩy mạnh và đạt nhiều thành tích cao. Tại HKPĐ cấp tỉnh năm 2018, Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên đạt 08 giải Nhất, 03 giải ba.
         Để tiếp tục đạt thành tích cao tại HKPĐ cấp tỉnh năm 20120, nhà trường đã tuyên truyền, khuyến khích học sinh tích cực tham gia luyện tập TDTT và vận động sự ủng hộ từ phía phụ huynh; chỉ đạo các giáo viên thể dục và các giáo viên có kinh nghiệm ở một số môn thi đấu của trường lựa chọn học sinh tham gia luyện tập, đồng thời, xây dựng kế hoạch hướng dẫn các đội luyện tập; bố trí sân bãi, đầu tư dụng cụ để các VĐV luyện tập; đặc biệt chú trọng phát triển các môn thể thao truyền thống là thế mạnh của nhà trường như: Bóng chuyền, đẩy gậy, bơi, bóng bàn".
         Là 1 trong các HLV của Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên, thầy giáo Ngô Vương Thành chia sẻ: “Ngay từ đầu năm học, tôi và các HLV đã bám sát học sinh để lựa chọn những em có tố chất về thể thao. Hiện tại, hơn 30 VĐV thuộc 09 đội thể thao của nhà trường đều hăng hái luyện tập theo chương trình; thời gian luyện tập là sau giờ học chính khóa".
         EmQuàng Thị Cương, VĐV môn đẩy gậy nữ của trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên cho biết: "Ngoài các buổi tập cố định, em và các bạn còn luyện tập thêm vào thời gian thích hợp. Dù mệt nhưng chúng em thấy rất phấn khởi. Chúng em quyết tâm đạt thành tích cao trong HKPĐ cấp tỉnh năm 2020”.
         Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT, HKPĐ cấp tỉnh năm 2020 được tổ chức thành 2 giai đoạn, trong đó, giai đoạn 1 tổ chức từ ngày 09/3 đến 12/3/2020 với 07 môn thể thao; giai đoạn 2 tổ chức từ ngày 21/3 đến 24/3/2020 với 06 môn thể thao.
         Hiện tại, nhà trường đang tích cực hoàn thành việc tổ chức HKPĐ cấp trường để lựa chọn các VĐV tham dự HKPĐ cấp tỉnh. HKPĐ được tổ chức nhằm góp phần thực hiện mục tiêu “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”, tiếp tục duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong trường học.
         Sau đây là một số hình ảnh các đội tuyển đang tích cực luyện tập:

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Thanh Ngần

Nguồn tin: Giáo viên dạy Tin học tổ Toán - Lý -Hóa - Tin