Học sinh trường phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên tích cực tham gia cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng”

Hàng năm Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên kết hợp với Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh Điện Biên tuyên truyền và phát động cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng. Cuộc thi nhằm khơi dậy, phát huy tiềm năng sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng, tạo sân chơi khoa học bổ ích, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Hưởng ứng tích cực cuộc thi, Ban giám hiệu, Đoàn thanh niên và các thầy cô giáo trường phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên tích cực tuyên truyền vận động và khuyến khích các em học sinh xây dựng ý tưởng tham gia Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng và nhiều năm tham gia đã đạt được những kết quả cao.
Xác định cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng là cuộc thi vô cùng hữu ích nhằm phát huy tư duy sáng tạo của các em từ thực tiễn cuộc sống hàng ngày, luôn khuyến khích các em tham gia, nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của các em học sinh, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ các em trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng đã trở thành sân chơi bổ ích, thúc đẩy và khơi nguồn sáng tạo trong thế hệ trẻ. Cuộc thi dành cho đối tượng là các em thanh thiếu niên, nhi đồng trong toàn huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Sau khi nhà trường phát động cuộc thi, các em đã chủ động tìm kiếm ý tưởng, tài liệu và tận dụng các nguyên liệu là sản phẩm tự nhiên sẵn có tại địa phương hoặc phế thải để tạo ra những mô hình, sản phẩm giàu tính sáng tạo để tham gia cuộc thi. Các mô hình, sản phẩm tham dự cuộc thi tập trung vào các lĩnh vực như đồ dùng dành cho học tập; Phần mềm tin học; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Năm 2020, trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp các em học sinh dưới sự giúp đỡ, hướng dẫn của cô giáo Trần Thị Phương Thanh đã tạo ra sản phẩm “Gel rửa tay khô diệt khuẩn” đạt giải khuyến khích trong cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Điện Biên. Sản phẩm có ý nghĩa rất lớn trong việc phòng tránh dịch bệnh Covid - 19, phục vụ cho các bạn học sinh trong cuộc sống sinh hoạt và học tập tập trung tại trường, vệ sinh và phòng tránh các bệnh truyền nhiễm.
Nối tiếp thành công của các anh chị khoá trước, năm 2022 các em học sinh trường
Các en học sinh nhận giải thưởng tại cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Điện Biên năm 2022

Ban giám hiệu nhà trường trao quà và giải khích lệ động viên các em học sinh tham gia thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng

Trong cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Điện Biên năm 2022, cô giáo Lê Thị Kim Ngân-phó hiệu trưởng nhà trường được nhận giấy khen của ban tổ chức cuộc thi về việc có thành tích xuất sắc trong công tác truyên tuyền, vận động cuộc thi.
Cô giáo Lê Thị Kim Ngân-phó hiệu trưởng nhận giấy khen của ban tổ chức cuộc thi

Để cuộc thi trở thành một phong trào thường xuyên và ngày càng lan tỏa rộng rãi, tạo được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của các em học sinh và thực sự trở thành nơi khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo của các em học sinh trong trường. Ban giám hiệu và đoàn thanh niên luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp các em có điều kiện tốt để trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng tư duy sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.
Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng đã trở thành sân chơi bổ ích, thúc đẩy và khơi nguồn sáng tạo của các em học sinh.

Nguồn: Trần Thị Phương Thanh
                                                                   Tổ: Toán-Lý-Hoá-Tin